Xuất khẩu Việt Nam phục hồi mạnh | VOA Tiếng Việt

Xuất khẩu Việt Nam phục hồi mạnh | VOA Tiếng Việt


4277 , 5.00 , #Xuất #khẩu #Việt #Nam #phục #hồi #mạnh #VOA #Tiếng #Việt
Báo cáo mới công bố của Tổng cục thống kê Việt Nam cho biết trong 4 tháng đầu năm 2022, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam đạt 242,19 tỷ USD. Trong đó, xuất khẩu đạt 122,3 tỷ USD và nhập khẩu 119,8 tỷ USD, xuất siêu 2,53 tỷ USD.

Với mức tăng xuất khẩu 16,4% và nhập khẩu tăng 15,7%, con số thặng dư thương mại 2,53 tỷ USD được ghi nhận trong giai đoạn này là một sự cải thiện rõ rệt so với cùng kỳ năm ngoái chỉ ở mức 1,5 tỷ USD.

Báo cáo cho biết có 22 mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam đạt mức trên 1 tỷ USD, trong đó có 6 mặt hàng đạt trên 5 tỷ đô la chỉ trong vòng 4 tháng. Về cơ cấu, các mặt hàng công nghiệp chế biến chiếm 89%, nông-lâm sản chiếm 6,8%, thủy sản 2,9%, nhiên liệu và khoáng sản chiếm 1,3%.

Trong khi đó, kim ngạch hàng hóa nhập khẩu của Việt Nam trong 4 tháng đầu năm đạt ước tính đạt 32,19 tỷ USD, giảm 1,5% so với tháng trước và tăng 15,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Về cơ cấu, nhóm hàng tư liệu sản xuất chiếm 93,9%, tăng 0,04 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, nhóm hàng máy móc thiết bị, dụng cụ phụ tùng chiếm 45,2%; nhóm nguyên, nhiên, vật liệu chiếm 48,8%; nhóm hàng vật phẩm tiêu dùng chiếm 6,1%.

Hoa Kỳ vẫn là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước tính là 35,7 tỷ đô la, trong khi Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất với 37,1 tỷ đô la trong bốn tháng đầu năm 2022.

VOA Tiếng Việt – Cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam, quốc tế. Tin tức Biển Đông. Phóng sự đặc biệt về nhiều đề tài: khoa học-công nghệ, giáo dục, đời sống, xã hội, thương mại, sức khoẻ, văn hoá, giải trí… Hỏi đáp trực tiếp 🙋 qua Facebook Livestream với khách mời VOA xoay quanh các chủ đề y học, du học Mỹ, di trú Mỹ và kinh tế.

🛎 Đăng ký và nhấn chuông để cập nhật các tin tức mới nhất:

Theo dõi VOATiengViet trên:
➡️ Website
🔓 Proxy vượt tường lửa vào website: hoặc

Và các trang mạng xã hội:
➡️ Facebook
➡️ Instagram
➡️ Twitter

Tải ứng dụng VOA Tiếng Việt trên:
➡️ iTunes Store
➡️ Google Play

#VOATIENGVIET #TinTuc #TinTức #ThoiSu #ThờiSự #VOA #News

Nguồn: https://vobathienha.vn

Xem thêm : https://vobathienha.vn/xuat-nhap-khau/thong-tin

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*