CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ TUẦN 27/4-29/4/2020| TẠO VÙNG TÍCH LŨY HẸP!

CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ TUẦN 27/4-29/4/2020| TẠO VÙNG TÍCH LŨY HẸP!


526 , 5.00 , #CHIẾN #LƯỢC #ĐẦU #TƯ #TUẦN #TẠO #VÙNG #TÍCH #LŨY #HẸP
Tóm lại, thị trường chứng khoán toàn cầu trong tuần qua đã bị chặn đứt đà hồi phục sau 3 tuần tăng điểm liên tiếp do cú sập giá dầu mang tính lịch sử và chưa từng có tiền lệ đối với lịch sử giá dầu và thị trường tài chính. Rõ ràng về khía cạnh kinh tế, rủi ro hiện tại cho thấy kinh tế toàn cầu suy thoái sâu là rất rõ ràng với hàng loạt số liệu về GDP, việc làm và PMI đều ở tình trạng rất tệ.

Tuy nhiên, cũng chính vì thế mà các Chính phủ và NHTW đã tung hàng loạt gói kích thích tài khóa và bơm tiền thông qua các chính sách tiền tệ nới lỏng chưa từng có để đối phó với đà giảm tốc lớn của kinh tế do ảnh hưởng của Covid-19 và những hệ lụy sau đó. Do đó, ngắn hạn thị trường chứng khoán toàn cầu phục hồi và tăng điểm mạnh nhờ yếu tố cung tiền ngắn hạn. Nhưng yếu tố dài hạn hơn như diễn biến suy thoái kinh tế nhanh hay kéo dài, tốc độ suy giảm của lợi nhuận doanh nghiệp cũng như các tác động của chính sách hiện tại của các chính phủ và NHTW liệu có đủ bù đắp được những ảnh hưởng mà dịch Covid-19 gây ra hay không còn là một câu hỏi bỏ ngỏ. Nhưng, chúng ta cũng khá chắc chắn rằng TTCK chưa thể bước vào một uptrend với bối cảnh kinh tế hiện tại được do vậy nhịp phục hồi sớm muộn cũng sẽ kết thúc!
Về kỹ thuật: Trong kịch bản khả dĩ cho tuần sau là thị trường đi vào vùng phân hóa ở cổ phiếu, chỉ số chỉ dao động trong biên độ hẹp và tăng/giảm nhẹ xoay quanh ngưỡng 750-785 điểm. Qua đó tạo một vùng dao động kỹ thuật ngắn hạn trước khi xu hướng mưới được hình thành. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng nên chuẩn bị kịch bản xấu nếu thị trường không giữ được ngưỡng hỗ trợ 750 điểm.
Chiến lược đầu tư: Chốt lời dần các danh mục cổ phiếu trading ngắn hạn, duy trì trạng thái thận trọng cũng như nên có sẵn các kịch bản để ứng xử phù hợp bất kể thị trường đi theo chiều hướng nào khi tình hình dịch bệnh trên toàn cầu chưa được kiểm soát triệt để. Hạn chế mua đuổi trong những phiên tăng giá và sử dụng tỷ lệ margin cao, tuân thủ chặt chẽ quy tắc cắt lỗ để bảo toàn trạng thái tài khoản. Nhà đầu tư trung hạn và dài hạn khuyến nghị tiếp tục nắm giữ danh mục và có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh trong phiên để tích lũy thêm cổ phiếu cơ bản tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong cả năm sau khi dịch bệnh qua đi.
Danh mục cổ phiếu chúng tôi ưu tiên gồm: Nhóm Công nghệ: FPT; Bán lẻ: MWG, PNJ, DGW; Thực phẩm: VNM, MSN; SX&PP Điện: REE, POW, PPC; Dược phẩm: DBD, IMP, DNM; Vật liệu xây dựng: HPG, VGC; Hưởng lợi giá dầu giảm: DRC, BMP, AAA; Ngân hàng: VCB; BĐS khu CN: PHR, KBC, LHG.

Xem thêm:
Cập nhật và phân tích kỹ thuật xu hướng chỉ số VN-Index theo trendline và MACD đến phiên gần nhất 26.4.2020. Phân tích kỹ thuật danh mục cổ phiếu: FPT, MWG, PNJ, VCB, VNM, MSN, REE, PPC, DRC…
Link:

#chungkhoan #dautuchungkhoan #nhandinhthitruong #danhmuccophieu #cophieu #chungkhoanphaisinh #chungkhoanmy #kinhte #taichinh #COVID19 #Coronavirus

Nguồn: https://vobathienha.vn

Xem thêm : https://vobathienha.vn/kinh-te/ty-gia/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*